วิธีดูแลร่ม อย่างถูกต้องแบบง่ายๆ เพื่อการยืดอายุการใช้งาน

ร่มเป็นของใช้ที่ทุกบ้านต้องมี เหตุเพราะเราไม่สามารถมั่นใจว่าวันๆนี้จะมีฝนตกหรือไม่ หรือบางท่านอาจจะพกติดตัวไว้เพื่อป้องกันอันตรายจากฟ้าฝน หรือแสงแดด  และด้วยความที่ประเทศเรานั้นเป็นประเทศเมืองร้องจึงไม่แปลกที่ร่มนั้นมีส่วนจำเป็นในการใช้เพื่อป้องกันอันตรายจากแสงแดด วิธีดูแลร่ม จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่จำเป็น

การที่เราใช้งานร่มอยู่บ่อยๆอาจทำให้เกิดการสึกหรอง่าย ยิ่งหลังการใช้งานเสร็จแล้วหลายๆท่านอาจจะไม่รู้วิธีดููแลรักษาร่มด้วย ยิ่งทำให้อายุการใช้งานของร่มนั้นสั้นลงยิ่งขึ้นได้ แต่หากเรารู้จักดูแลรักษาร่มแล้วก็จะช้วยในการยืดอายุการใช้งานของร่มได้มากยิ่งขึ้น เราจึงมาแนะนำวิธีดูแลรักษาร่มแบบเบื้องต้น ดังนี้

  1. ก่อนกางร่มควรสะบัดเล็กน้อย เพื่อยช้วยให้ผ้าไม่ติดกันเพราะหากผ้าติดกันแล้วฝืนกางออกมาอาจทำให้ซี่ล่มหักได้
  2. หลังใช้งานร่มเสร็จแล้ว หากร่มเปียกชื้นอยู่อย่าเพิ่งรีบหุบร่มให้ทำการตากไว้ให้แห้งก่อน เพราะไม่งั้นอาจจะทำให้เกิดเชื้อราและกลิ่นเหม็นได้จึงควรปล่อยตากแดดไว้ให้แห้งก่อน แล้วจึงพับเก็บร่มให้เรียบร้อย
  3. ส่วนวิธีการเก็บควรเก็บไว้ในที่ปราศจากความชื้นและควรระมัดระวังอย่าให้ของอะไรมาทับตัวร่ม แนะนำให้นำร่มไปแขวนเพื่อที่จะไม่เสี่ยงต่อการตกหล่น หรือโดนของทับและยังจัดเก็บหรือหยิบได้ง่ายในเวลาที่ต้องการใช้งานอีกด้วย

หากจะทำความสะอาดร่มควรทำตามคำแนะนำในฉลากหรือบรรจุภัณฑ์ ไม่เช่นหากทำความสะอาดโดยใช้น้ำยาทำความสะอาดผิดประเภทอาจก่อให้เกิดความเสียหายต่อผ้าร่มที่ถูกเครือบน้ำยาไว้อยู่แล้วได้

โปรดจำไว้ว่าร่มกันฝนนั้นไม่ใช่ร่มชายหาดหรือกันพายุ เพราะฉะนั้นร่มกันฝนไม่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับลมหรือพายุที่รุนแรงนักจึงควรระมัดระวังในการใช้ร่มก่อนไม่งั้นความแรงลมหรือพายุอาจจะทำให้เกิดอันตรายกับตัวคุณเองและร่มได้

แนะนำให้เช็ดล้างร่มด้วย เพราะบางครั้งสิ่งสกปรกจะติดอยู่รอบตัวร่มไม่ว่าจะด้ามจับซี่ร่มหรือแม้แต่ตัวผ้าของร่มก็ตาม นานๆทีควรนำร่มของท่านออกมาเช็ดล้างบ้างก็เป็นตัวช้วยในการยืดอายุการใช้งานได้ วิธีการเช็ดให้นำสบู่อ่อนและน้ำมาล้างแล้วจึงใช้ผ้าชุบน้ำหมาดๆมาเช็ดตอนท้าย

*ย้ำว่าควรหลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดอื่นๆมาใช้ เพื่อป้องกันความเสียหายต่อตัวร่มและผ้าร่ม

Share this post

Share on facebook
Share on google
Share on twitter
Share on linkedin
Share on pinterest
Share on print
Share on email

Address

บริษัท พี.ที สกรีน จำกัด เลขที่ 1/21 หมู่ 5 หมู่บ้านร่มเย็น ถนนศรีนครินทร์ ตำบลบางเมือง อำเภอเมืองจังหวัดสมุทรปราการ 10270

Contact Us

พีที สกรีนร่ม คือ โรงงานผลิตร่ม รับทำและขายส่งร่มพรีเมี่ยม มีบริการให้คำปรึกษา และคำแนะนำเรื่องร่มได้เป็นอย่างดี มีบริการออกแบบโลโก้พร้อมทั้งมีตัวอย่างการวางโลโก้เพื่อลูกค้าเห็นภาพก่อนลงงานผลิตจริง เช็คราคาขายร่ม ราคาส่งสำเพ็ง

© Copyright www.ptscreen.com All rights reserved